Những ứng dụng hỗ trợ và theo dõi sức khỏe trên điện thoại tốt nhất hiện nay

  • Home
  • Blog
  • Những ứng dụng hỗ trợ và theo dõi sức khỏe trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Điện thoại smartphone có thể hỗ trợ con người rất nhiều trong thời đại 4.0, từ giải trí đơn thuần cho tới công việc. Và hiện nay, với việc ra đời của smartwatch thì nó còn lợi hại hơn bao giờ hết. Các chiếc đồng hồ thông minh hiện nay đều có các cảm biến, hay các ứng dụng theo dõi sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, để sử dụng và phát huy nó một cách hiệu quả nhất, ngoài những ứng dụng mặc định của nhà sản xuất thì còn có những ứng dụng do các hãng thứ ba tạo ra để tối ưu hơn việc theo dõi sức khỏe của bạn. Bài viết này sẽ chọn lọc các ứng dụng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay để các bạn có thêm các sự lựa chọn ngoài ứng dụng mặc định.

Những ứng dụng hỗ trợ và theo dõi sức khỏe tốt nhất hiện nay:

  • Strava
  • Google Fit
  • Runkeeper
  • Nike Training Club
  • Runtastic

Strava: GPS, chạy bộ, đạp xe, các bộ môn vận động khác

Đầu tiên, không thể nhắc đến ứng dụng Strava – một ứng dụng tốt nhất hiện nay dành cho Android và IOS . Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ chạy bộ thì ứng dụng này có thể giúp bạn xem live quá trình chạy của mình, vạch ra lộ trình và phân tích số liệu từ quá trình luyện tập của bạn. Một trong những điều khiến Strava được mọi người yêu thích đó là khả năng tương tác với mọi người. Ứng dụng có thống kê lại kết quả của bạn và xếp vào bảng xếp hạng. Nhờ vào đó bạn có thêm động lực để thử thách bản thân và cạnh tranh với các người khác.

Ngoài ra, Strava còn hỗ trợ bộ môn đạp xe rất tốt. Nhờ khả năng tracking bằng GPS kết hợp với Map, bạn có thể theo dõi cung đường chạy trên điện thoại của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập mạng lưới các cung đường nhờ khác người khác chia sẻ lên hoặc chính bạn cũng có thể khám phá các cung đường mới và chia sẻ với mọi người. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không quảng cáo, bạn có thể tải trên Google Play Store hoặc Apple Store.

Google Fit – Ứng dụng miễn phí theo dõi sức khỏe

Một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi chính Google, và hoạt động rất mượt mà trên Android. Google Fit đọc các thông tin lấy từ cảm biến trên đồng hồ, điện thoại để theo dõi hoạt động thể thao của người dùng. Nó sẽ thống kê đầy đủ các thông số: tốc độ, lộ trình, quãng đường, …Bạn cũng có thể đặt các mục tiêu khác nhau cho các bước, thời gian, khoảng cách và đốt cháy calo. Google Fit tương thích rất tốt với các smartwatch xài hệ điều hành WearOS. Ngoài ra, ứng dụng theo dõi hoạt động này cũng có thể đồng bộ hóa và nhập dữ liệu từ các ứng dụng theo dõi thể dục khác.

Với giao diện trực quan, dễ theo dõi và thao tác, Google Fit rất đáng để thử nếu bạn cần một phần mềm đơn giản mà không cần quá nhiều tính năng. Đây là một ứng dụng được hứa hẹn sẽ được Google trú trọng phát triển rất mạnh trong tương lai và hiện tại bạn có thể tại miễn phí trên Google Play Store.

Nên đọc: Đồng hồ đo nhịp tim tốt nhất hiện nay

RunKeeper- Ứng dụng dành cho runner

Runkeeper là một ứng dụng theo dõi thể dục đầy đủ tính năng dành cho Android có hơn 50 triệu người dùng. Nó tận dụng điện thoại di động hỗ trợ GPS để theo dõi các hoạt động thể dục và cho kết quả tương đương. Runkeeper có thể tính toán tốc độ chạy, tốc độ đạp xe, khoảng cách tuyến đường, độ cao và lượng calo đốt cháy với độ chính xác cao. Nó cho phép người dùng xem lịch sử chi tiết của các hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các giáo án riêng của bạn với huấn luyện viên qua giọng nói được tích hợp trên ứng dụng. Ứng dụng này miễn phí và được hỗ trợ quảng cáo, cùng với một số giao dịch mua trong ứng dụng. Bạn có thể sử dụng RunKeeper với đồng hồ thông minh để theo dõi tất cả các số liệu thống kê của bạn.Nike Training Club

Nike Training Club – Đầy đủ các giáo án online

Giống như Google Fit, Nike Training Club cũng là một trong những ứng dụng thể dục tốt nhất dành cho Android hoàn toàn miễn phí mà không có quảng cáo hoặc bất kỳ giao dịch mua trong ứng dụng nào. Nó bao gồm hơn 160 bài tập miễn phí tập trung vào sức mạnh, sức bền hoặc khả năng di chuyển với các level độ khó tăng dần.

Hơn nữa, ứng dụng theo dõi tập thể dục có đầy đủ các bài tập tập trung nhắm vào cơ bụng, cơ tam đầu, vai và các bộ phận cơ thể khác của bạn. Người dùng có thể truyền phát ứng dụng lên TV bằng Apple TV, Chromecast hoặc cáp HDMI. Ngoài ra, ứng dụng theo dõi tập thể dục này cho phép bạn theo dõi các hoạt động thể dục của mình và ghi lại các hoạt động khác như chạy, chơi bóng rổ, v.v.

Runtastic – Theo dõi quá trình chạy bộ

Runtastic là một ứng dụng theo dõi thể dục tuyệt vời cho bất cứ ai thích tập thể dục hàng ngày. Nó sử dụng GPS để theo dõi các tuyến đường chạy, đi bộ, đi xe đạp và chạy bộ của bạn. Runtastic sử dụng thông tin được theo dõi này để tạo các biểu đồ và bảng chi tiết liên quan đến tiến trình của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên máy chạy bộ hoặc các thiết bị tập thể dục khác.

Hơn nữa, nó bao gồm huấn luyện viên qua giọng nói, theo dõi và thúc đẩy theo mục tiêu chạy của bạn . Ngoài ra bạn có thể chia sẻ thành công của mình trên Facebook hay các mạng xã hội trực tiếp từ smartwatch.

Ở trên là các ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho các bạn trong quá trình luyện tập. Nếu bạn đã chán với ứng dụng theo dõi các thông số rất cơ bản trên ứng dụng mặc định của hãng, thì nên thử 1 trong 5 ứng dụng phổ biến ở trên và tìm cho mình ứng dụng nào phù hợp với bản thân.

Leave a Comment