Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 45/45S – đồng hồ chạy bộ chuyên dụng với mức giá dễ chịu

  • Home
  • Đồng hồ thông minh
  • Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 45/45S – đồng hồ chạy bộ chuyên dụng với mức giá dễ chịu

Garmin Forerunner 45 là chiếc đồng hồ chạy bộ rẻ nhất trong hệ sinh thái của garmin dành cho những người không muốn đầu tư quá nhiều cho một chiếc smartwatch. Với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng, Forerunner 45 thuộc phân khúc giá rẻ của Garmin, tuy có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đây được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ dành cho tín đồ chạy bộ tốt nhất với mức giá cũng như những tính năng mà nó đem lại.

Garmin Forerunner 45

MUA NGAY

Forerunner 45 – một trong những đồng hồ garmin tốt nhất 2019, là bản nâng cấp của forerunner 35, cải thiện các tính năng theo dõi chạy bộ, giao diện đơn giản, thân diện và rất dễ sử dụng. Ngoài tích hợp GPS, bạn có thể theo dõi được nhịp tim, chỉ số VO2 max, theo dõi lượng calorie đốt được. Bên cạnh đó, còn có một số tiện ích smart hỗ trợ như điều khiển nhạc trên điện thoại, thông báo cuộc gọi, tin nhắn.

Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 45

Thiết kế và thông số kỹ thuật Garmin Forerunner 45

Tương thích tốt với IOS và Android
Khả năng chống nước 50m
Thời lượng pin tốt ( 7 ngày hoạt động liên tục)
Tích hợp cảm biến đo nhịp tim
GPS/GLONASS/Galileo
Hệ sinh thái Connect IQ

Màn hình

Với thiết kế mặt tròn, đường kính 42mm, không quá nhỏ cũng không quá lớn, phù hợp với đa số các bạn nam. Đối với các bạn nữ nên chọn phiên bản nhỏ hơn Forerunner 45S với đường kính 39mm sẽ phù hợp hơn.

Cả 2 phiên bản 45 và 45S đều trang bị màn hình màu độ phân giải 208×208 pixel với độ sáng và màu sắc rất tốt và rõ ràng. Hai bên cạnh màn hình bao gồm 5 phím cứng cho phép điều khiển các chức năng như: Start/ Stop ; back; up; down và điều chỉnh độ sáng. Đối với các bạn đã sử dụng Garmin trước đây thì thiết kế màn hình và các phím cứng như thế này rất quen thuộc và dễ sử dụng. Và hệ điều hành Garmin sử dụng cũng rất trực quan với các cấu trúc menu, các thanh điều hướng rất trực quan.

Trọng lượng

Forerunner 45/45S có trọng lượng cực kỳ nhẹ, vào khoảng 32-36g tùy phiên bản do kết cấu vỏ nhựa và dây đeo silicon. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm khiến Garmin Forerunner 45/45S trông có vẻ rẻ tiền và khá giống đồ chơi. Nhưng bù lại, bạn có thể thoải mái đeo suốt 24/7 mà không cảm thấy khó chịu.

Tính năng, ứng dụng, tiện lợi

Một số tính năng chính:

_ Tạo training plan hữu ích cho người mới bắt đầu

_ Theo dõi giấc ngủ, stress

_ Tích hợp GPS, đo VO2 Max

Garmin forerunner 45 đúng như tên gọi, rất phù hợp cho các bạn chỉ muốn tập thể dục và chạy bộ, Forerunner 45 cung cấp rất đầy đủ các thông tin cơ bản cho người dùng. Ngoài ra, Forerunner 45 còn có thể theo dõi 12 hoạt động khác nhau như chạy bộ, chạy trên máy tập, đạp xe hoặc đi bộ, … thông qua ứng dụng Garmin Connect app.

Forerunner 45 có thể lưu trức hơn 200 dữ liệu luyện tập và có thể tự đồng bộ hóa với điện thoại thông qua App Garmin. Do đó, bạn sẽ luôn theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình.

Một tính năng đặc biệt khác đó là ứng dụng Garmin Coach rất hữu dụng cho các bạn mới bắt đầu. Ứng dụng này tổng hợp các giáo án từ các chuyên gia trên thế giới để giúp bạn có thể đạt mục tiêu chạy bộ từ 5km, 10km thậm chí chạy marathon. Mình đã thử nghiệm với Garmin Coach thì thấy đa số các giáo án tập khá hợp lý và dễ thực hiện và độ khó tăng dần lên ở các tuần tiếp theo.

Một điều thú vị nữa trên Garmin Forerunner 45 đó là tính năng đo chỉ số VO2 Max – chỉ số phản ánh sức mạnh thể chất và sự dẻo dai bền bỉ của một người.

Bên cạnh các tính năng thông dụng cho người chạy bộ, Garmin Forerunner 45/45S còn có các tính năng thông minh hỗ trợ khác như : cảnh báo bạn ngồi quá lâu, nhắc bạn vận động, nhận cuộc gọi hay tin nhắn từ điện thoại. Công nghệ Move IQ có thể tự động phát hiện trạng thái hoạt động của bạn như: đi bộ, chạy bộ hay đạp xe.

Độ chính xác GPS

Đi vào tính năng quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ chạy bộ : GPS và cảm biến nhịp tim. Garmin Forerunner 45/45S được hướng đến dành cho các tín đồ chạy bộ hay chạy xe ( Sử dụng GPS để đo được quãng được và vận tốc chính xác ), chạy trên máy, …

Được tích hợp GPS, GLONASS và Galileo đã khiến cho các đồng hồ Garmin có thể định vị được tọa độ GPS với tốc độ khá nhanh và độ chính xác cao. Thử nghiệm thực tế cho thấy, bật GPS khoảng 15s, Forerunner 45/45S sẽ nhận được tín hiệu vệ tinh.

Để thử nghiệm độ chính xác có rất nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này sẽ sử dụng nhiều thiết bị đo cùng lúc để đưa ra sự so sánh giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan.

Nguồn: dcrainmaker

Thử nghiệm chạy ở các tuyến đường sát các tòa nhà và các vùng có cây che phủ để thử độ khó của GPS. Các thiết bị được sử dụng trong bài viết : Forerunner 935, Polar Vantage V, Suunto Trainer Wrist HR, Garmin Forerunner 245 Music, and Forerunner 45

So với các thiết bị khác, Forerunner 45/45S có một chút sai lệch khoảng 1-2m ( đường màu xanh lạt) khi kết quả trả về cho thấy hơi chếch về bên rìa một chút. Tuy nhiên, nếu không quá khắt khe thì kết quả này hoàn toàn tốt đối với các tín độ chạy bộ.

Forerunner 45: Cảm biến nhịp tim

So sánh giữa FR45 và Dây đeo ngực Garmin

Forerunner 45 sử dụng cảm biến quang học của Garmin Elevate, do đó không có gì ngạc nhiên khi độ chính xác của nhịp tim là phù hợp với người chạy bộ – tuy nhiên cũng có một số hạn chế.

Ở mức độ chạy thông thường, kết quả từ đồ thị cho thấy đa phần chỉ số nhịp tim gần như nhau ở cả 2 thiết bị. Tuy nhiên, ở quãng chạy nước rút , nhịp tim tối đa khi chạy bộ HIIT ở Forerunner 45 chỉ có thể lên max ở mức 168rpm, còn ở dây đeo ngực chuyên dụng lên tới 180 rpm. Đây chính là hạn chế của tất cả các đồng hồ sử dụng cảm biến quang. mà Forerunner 45 cũng không ngoại lệ. F45 cũng có thể kết nối với dây đeo ngực Garmin để khắc phục hạn chế này.

Điều khiển nhạc và các tính năng thông minh khác

Kết nối Forerunner 45 với các smartphone sẽ cho phép hiển thị các thông báo cho các cuộc gọi, WhatsApp, SMS, Facebook, Instagram, …. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các hình nền hiện thị trên Forerunner 45 bằng cách tải từ Connect IQ để tạo style riêng cho mình.

Thời lượng pin

Thời lượng pin trên F45 khá tốt khi có thể hoạt động liên tục với các tác vụ thông thường lên tới 1 tuần, và khả năng chạy liên tục kết nối GPS khoảng 13 tiếng liên tục, đủ để bạn hoàn thành một buổi chạy Marathon dài.

Garmin Forerunner 45/45S

MUA NGAY

Kết luận ? Có nên mua Garmin Forerunner 45/45S

Garmin Forerunner 45 là một thiết bị thông minh, nhỏ gọn và với mức giá khá dễ chịu cho thương hiệu đã được chứng minh, cùng với các tính năng trên đã quá đủ cho người mới bắt đầu chạy.

Forerunner 45 phù hợp cho những người thích đơn giản hóa việc theo dõi hoạt động bởi các tính năng và giao diện phần mềm khá đơn giản, trực quan.

Một số hình ảnh app trên điện thoại:

Tags:
Leave a Comment